Chống Thấm Nhà Vệ Sinh tại Việt Trì – 0978259650

Chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi luôn tiếp xúc thường xuyên với nước nên việc chống thấm nhà vệ sinh được chú trọng ngay từ khi thiết kế, thi công công trình.

Nhà vệ sinh không được chú trọng việc chống thấm dẫn đến nhiều hệ lụy phiền toái sau này như hiện tượng thấm dột trần nhà, hộp kỹ thuật, thấm sang phòng ngủ bên cạnh, thấm sang cầu thang…

Ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, mỹ quan của ngôi nhà. Hiểu được điều đó, Chống Thấm Phú Thọ cung cấp giải pháp chống thấm toàn diện, chống thấm nhà vệ sinh trọn gói tại tất cá các huyện của tỉnh Phú Thọ và các địa phương lân cận.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nhà vệ sinh.

Trong thực tế hiện nay vấn đề nhà vệ sinh bị thấm dột không phải là hiếm gặp, biểu hiện là các vết loang ố bởi nước thấm qua, nặng hơn là ẩm mốc phát triển thành từng vùng. Không gian có mùi ẩm mốc rất khó chịu.

Bở lẽ ngay từ khâu thiết kế thi công công trình, cho đến các hoạt động sinh hoạt trong nhà tắm luôn mang đến nguy cơ khiến công trình bị ẩm mốc. Chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thâm dột, cụ thể như:

+ Là bộ phận gắn liền với hệ thống cấp thoát nước, đường ống phải đi xuyên qua tường, xuyên qua sàn nhà, sàn bê tông. Tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rò rỉ nước, ngấm nược xuyên tường, ngấm do kết cấu nhà rung lắc hỏng đường ống.

+ Các hoạt động hàng ngày gắn liền trực tiếp với nước, thấm qua mạch gạch, cổ ống không được miết kỹ khi ốp lát gạch. Việc tiếp xúc thường xuyên này rất dễ dấn đến thấm dột.

+ Đặc thù khí hậu của Việt Nam là nắng ẩm mưa nhiều, mùa hè thì nóng mà mùa đông thì lạnh. Công trình chịu tác động, dãn nở vì nhiều mởi môi trường đó cũng là nguyên nhân khiến cho vấn đề thấm dột nhà vệ sinh càng thêm phần nghiêm trọng.

+ Công trình chưa được tiến hành Xử Lý Chống Thấm trước đó hoặc đã được tiến hành xử lý song không hiệu quả, không triệt để, vật liệu chống thấm có tuổi thọ không được cao, không chịu được tác động bởi ngoại lực bên ngoài trong quá trình sử dụng.

+ Thi công ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột, xuống cấp.

Nói một cách khác nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn nguy cơ thấm dột gây ẩm luôn ở mức cao. Chính vì thế việc tìm hiểu giải pháp chống thấm nhà vệ sinh triệt để là công việc cần được chú trọng ưu tiên khi có thiết kế hoặc xây dựng công trình mới.

chống thấm nhà vệ sinh

Lựa chọn vật liệu chống thấm nhà vệ sinh.

+ Chọn vật liệu chống thấm nhà vệ sinh phải đảm bảo khả năng ổn định bám dính tốt trên các bề mặt: Bê tông, gạch, vữa xây, sắp, thép, gỗ và các bề mặt đá hoặc đất nung.

+ Với vật liệu chống thấm nhà vệ sinh dạng lỏng hoặc keo cần phải đảo bảo khả năng co dã, đàn hồi khi bề mặt khô hoàn toàn.

+ Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh phải chịu được áp lực nước thủy tĩnh nhất định phù hợp với điều kiện áp lực nước không lớn.

+ Dễ dàng thi công trên bề mặt có độ ẩm khác nhau, tay nghề thợ nào cũng thi công được.

+ Đảm bảo trám kín khít các lỗ nhỏ, vết nứt nhỏ, dễ thi công.

+ Có khả năng kháng axit, kháng kiềm, trơ với các phản ứng hóa học.

+ Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh không gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo tuổi thọ bền lâu cùng với công trình

+ Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh phải chịu được tác động bởi ngoại lực nhất định tránh trình trạng kiểm tra không thấm dột. Quá trình thợ xây ốp lát gây ảnh hưởng đế bề mặt chống thấm gây ra hiện tượng thấm dột trở lại rất phiền toái.

 Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh.

1. Chuẩn bị bề mặt chống thấm  nhà vệ sinh

+ Xử lý bề mặt: loại bở sạch các lớp hồ, vữa xi măng, bê tông thừa để bề mặt bê tông có kế cấu bằng phẳng. Có thể sử dụng đục tay, Búa băm hoặc máy đục chuyên dụng…

+ Bề mặt bê tông yếu hay có vết nứt cần được kiểm tra và đục mở miệng vết nứt để trám vá lại băng keo chuyên dụng để bảo vệ kết cấu sắt của công trình.

+ Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông (nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước), đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều vật liệu chống thấm, sử dụng thanh trương nở (thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật chống thấm cho nhà vệ sinh

+ Trong trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch (khu vệ sinh), thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên cần được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm (để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này).

+ Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài chuyên dụng, có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

+ Thi công chống thấm  nhà vệ sinh yêu cầu bề mặt phải được dọn dẹp sạch sẽ nhằm đảm bảo chắc chắn lớp chống thấm đạt hiệu quả khi sử dụng. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

chống thấm nhà vệ sinh tại Thanh Thủy

2. Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh.

+ Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn, vách bê tông, chân tường bằng hồ dầu Sika Latex/Sika Latex TH và vữa đổ bù không co ngót đúng kỹ thuật.

+ Xử lý quấn thanh trương nở (thanh thủy trương) tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù bằng Grout.

Sau khi bề mặt bê tông đã khô cứng, tháo ván khuôn ta tiến hành thi công chống quét hoặc phun theo quy trình sau:

1. Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng giấy dầu, màng khò nóng hoặc mành dán lạnh.

 Bước 1: Quét lớp lót tạo chân bám dính

– Xử dụng con lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông (Chỉ thi công diện tích lớp tạo dính lót cho diện tích thi công có thể làm trong ngày).

Sau khi lớp tạo dính lót khô (cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay) tiến hành khò, dán màng chống thấm.

Bước 2: Thi công khò, dán màng chống thấm Bitum

– Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Đảo bảo bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới theo đúng kỹ thuật.

– Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.

– Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (hoặc dán như bình thường với màng thi công dán nguôi – màng tự dính). Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã lót tạo chân bám dính.

– Điều chỉnh ngọn lửa ở nhiệt độ phù hợp qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh gọn theo đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả cao.

Chú ý: điều chỉnh nguồn nhiệt đồng đều, không nhỏ quá dẫ đến thi công không đạt và ngọn lửa không lớn quá dẫn đến hiện tượng cháy màng.

– Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc dùng mảnh xốp mút tẩm nước ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

– Xử lý các góc chân tường, mép màng, mép nối và đặc biệt là mép cổ ống đúng kỹ thuật, đủ nhiệt độ đảm bảo hiệu quả chống thấm của lớp màng phải đạt 100%.

(*) Những điểm cần lưu ý khi thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò, giấy dầu, màng dán lạnh:

– Tại vị trí mép nối, dùng đèn khò đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh, ép nhựa làm kín phần tiếp giáp.

– Các vị trí yếu phải gia cố, thao tác này kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng. Vì vậy chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, chân tường, khe co giãn, cổ ống.

– Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí và dán bù đè lại bằng tấm khác với độ chồng mí tiếp giáp 50mm.

– Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò, màng dán lạnh cần chắc chắn các mép nối bằng 1 lớp chống thấm hai thành phần để đảm bảo chắc chắn không còn 1 điểm hở đảm bảo khả năng chống thấm của lớp màng đã dán.

– Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

2. Chống thấm nhà vệ sinh bằng các sản phẩm chống thấm hai thành phần, Pu dạng quét hoặc phun.

 Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân tường

– Trước khi thi công các sản phẩm dạng quét (gốc xi măng 2 thành phần hoặc gốc bitum) chúng ta nên bao hòa nước để tránh bê tông háo nước dân đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm sâu vào thân bê tông tạo liên kết (tránh để đọng nước trên bề mặt bê tông).

– Bo góc chân tường bằng xi măng + cát vàng + Sika latex/ latex TH.

– Quét lớp mỏng chống thấm và tiến hành dán lưới thủy tinh bo góc với bê rộng lưới từ 10 – 15 cm.

– Thi công chống thấm bằng phương pháp quét hoặc phun cần thi công ít nhất 2 lớp để đảm bảo độ kín khít của lớp chống thấm.

Bước 2: Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh

– Tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm chúng ta nên thi công 2 hoặc 3 lớp để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.

– Thi công các lớp chống thấm vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp sau được quét sau khi lớp trước khô mặt (khoảng 2 – 24h, tùy nhiệt độ ngoài trời cũng như tùy loại sản phẩm dùng).

– Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp từ 0,5 – 0,75kg (tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng), do vậy liều lượng sử dụng hoàn thiện là 1,5 – 2,5kg/m2.

– Nên chia lượng vật liệu trộn thành nhiều thùng nhỏ cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

chong-tham-nha-ve-sinh

(*) Những điểm cần lưu ý khi thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp quét hoặc phun:

– Với các sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được liên kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

– Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp.

– Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ (ximăng+cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

Dịch vụ thi công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh tại Việt Trì

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh Chống Thấm Phú Thọ luôn chọn loại vật liệu tốt nhất, với tuổi thọ cao nhất thi công chống thấm cho các khu vực có khả năng thấm cao.

Chống Thấm Phú Thọ tư vấn miễn phí, nhiệt tình cho nhà đang xây dựng có nhu cầu thi công chống thấm nhà vệ sinh. Chúng tôi nhận thi công trọn gói chống thấm nhà vệ sinh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các địa phương lân cận

Liên hệ hotline: 0978259650    Mr. Công

Website: https://chongthamphutho.vn

Đ/C: Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ