Thi công chống thấm trần nhà bê tông – 0978259650

thi-cong-chong-tham-tran-nha-be-tong

Việc xử lý chống thấm trần nhà bê tông bị nứt gây ra hiện tượng thấm, dột nước mưa là một trong những việc làm đau đầu các chủ hộ gia đình, văn phòng công ty và các chủ đầu tư nói chung.

Các vị trí thấm nhiều nhất vẫn là trần bê tông áp mái, trần nhà dưới sân thượng, nơi thường xuyên chịu sự tác động của nắng mưa thất thường. Sau đây là một số hình ảnh thấm nước ở trần nhà:

chong-tham-tran-nha-be-tong
chống thấm phú thọ

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt trần cần phải chống thấm

  • Thứ nhất: Sau một vài năm sử dụng trần nhà bê tông sẽ có hiện tượng nứt sàn mái bê tông do co ngót bê tông, do ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài, do kết cấu tầng địa chất, do sự chênh lệch nhiệt độ nắng mưa đột ngột, mùa hè nở ra, mùa đông co lại hay còn gọi là hiện tượng “Sốc nhiệt của bê tông”. Vết nứt bê tông này thường rạn nứt nhỏ dưới 0,5mm và chiều dài vết nứt mỗi công trình một khác nhau.
  • Thứ hai: Nứt trần nhà bê tông do kết cấu địa chất làm cho nhà bị lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng…
  • Thứ ba: Đổ nối sàn bê tông mới vào sàn bê tông cũ, vị trí thấm là khe nối giữa sàn cũ và sàn mới (khe nối bê tông).

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc nước bị thấm xuống trần nhà mà vị trí bị thấm nhiều nhất chính là sàn bê tông mái, ngoài ra còn có các nguyên nhân khác dẫn đến việc thấm trần nhà nhưng do quá đặc biệt hoặc rất ít gặp nên chúng tôi không đề cập đến. Những nguyên nhân đặc biệt đó đòi hỏi phải trực tiếp có mặt ở công trình khảo sát thật kỹ lưỡng.

Thi công chống thấm trần nhà bê tông theo các phương án:

Thi công chống thấm trần nhà theo phương án thứ nhất:

Chống thấm trần nhà sử dụng máy bơm keo PU – Epoxy (phương pháp chống thấm ngược).

Quy trình chống thấm như sau:

  1. Sản phẩm đề nghị:

– Keo PU trương nở: đây là loại keo chuyên bơm xử lý các vết thấm nứt có nước rò rỉ, sau khi keo được bơm vào bê trong vết nứt gặp nước sẽ trương nở ra và bịt kín vết nứt.

– Máy bơm keo PU, kim bơm keo, máy khoan và các dụng cụ vệ sinh đi kèm.

– Phụ gia Latex: dùng để trộn với vữa để sửa chữa bê tông.

– Xi măng, cát, và các dụng cụ chuyên dụng.

– Vữa chống thấm tinh thể thẩu thấu: dùng để quét lên các vị trí thấm, hay toàn bộ xung quanh khu vực thấm.

    2. Quy trình thi công:

Bước 1: Xác định rõ vị trí nứt trần nhà gây thấm sau đó đục tẩy toàn bộ các vị trí thấm của trần nhà, nên đục ít một để tránh tình trạng nước rò rỉ quá mạnh gây cản trở cho việc xử lý.

Bước 2: Sau đó dùng máy khoan tạo lỗ, dùng kim bơm gắn vào các vị trí nứt trần mái bê tông, chú ý xác định rõ các vết nứt.

Bước 3: Đổ keo PU vào máy chuyên dụng sau đó gắn đầu van bơm vào các vị trí kim bơm vừa gắn rồi bơm vào các khe nứt.

Bước 4: Trám vá lại các vị trí vừa đục tẩy, trộn với chất chống thấm với vữa để trát cho hiệu quả nhất, vữa này có tác dụng chống thấm hiệu quả nhất cho các vị trí này.

Bước 5: Quét toàn bộ các vị trí vừa xử lý bằng vữa chống thấm tinh thể, chú ý thi công ít nhất 02 lớp, lớp sau vuông góc với lớp trước.

chong-tham-tran-nha-be-tong
chong-tham-tran-nha

Thi công chống thấm trần nhà theo phương án thứ 2:

Chống thấm trần nhà theo phương pháp chống thấm thuận.

Quy trình chống thấm như sau:

  1. Sản phẩm đề nghị:

– Màng chống thấm đàn hồi hay còn gọi là giấy dầu chống thấm.

– keo trám vết nứt chuyên dụng: sika flex construction AP 600ml.

– Phụ gia chống thấm Sika Latex.

– Hóa chất tinh thể thẩm thấu gốc nước Water Seal.

      2. Quy trình thi công:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng để đạt được chất lượng chống thấm tối ưu.

Đục tẩy các tạp chất, dò tìm vết nứt, vệ sinh sạch bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bề mặt phải chắc, cứng, sạch, không có bụi bẩn,dầu, mỡ hay các chất bẩn khác.

Vụn xi-măng, bụi bẩn, chất tháo khuôn, chất bảo dưỡng và các chất bẩn khác phải được làm sạch bằng máy mài ướt, phun nước áp lực cao hay các phương pháp phù hợp khác nhằm đảm bảo yêu cầu khắt khe của công việc.

Sửa chữa các hư hỏng bề mặt như lỗ rỗng, tổ ong… Bằng vữa sửa chữa chống thấm để có được bề mặt bằng phẳng.

chong-tham-tran-nha-be-tong
chong-tham-tran-nha

Bước 2: Sau khi đục tẩy, vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông trên sàn mái lộ rõ vết nứt. Ta tiến hành dùng sika latex với xi Măng rót vào các khe nứt nhằm mục đích thẩm thấu lấp đầy các khe nứt và chờ thời gian để hợp chất ngấm sâu.

Bước 3: Dùng chổi sơn và máy thổi chuyên dụng vệ sinh loại bỏ hợp chất còn thừa, dùng máy cắt để cắt các vết nứt rộng hơn và vệ sinh kỹ bề mặt.

Bước 4: Sử dụng keo trám vá vết nứt sikaflex construction AP để trám vá đầy vết nứt. Dùng may miết cho keo thấm sâu hơn và có bề mặt phẳng.

Bước 5: Dùng màng chống thấm dán lên bề mặt vết nứt đã trám keo, dùng khò để khò mép màng.

Bước 6: Xử dụng hóa chất sika latex và xi măng tạo thành hỗ hợp quét lên toàn bộ bề mặt màng đã thi công. Và cuối cùng là sử dụng vữa xi măng để bảo vệ lớp chống thấm đã thi công, trả lại mặt bằng, vệ sinh sạch sẽ.

Sau khi hoàn thiện ta tiến hành nhiệm thu và bàn giao công trình.

Dịch vụ chống thấm trần nhà của công ty Chống Thấm Phú Thọ

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thi công chống thấm trần nhà bê tông vui lòng liên hệ Chống Thấm Phú Thọ để được tư vấn, xử lý kịp thời tình trạng thấm, dột để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn, bảo vệ công trình nhà bạn bền mãi với thời gian.

Hotline: 0978 259 650  Mr. Công

Website: https://chongthamphutho.vn

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, sự yêu mến, niềm tin tưởng của quý khách hàng dành cho công ty Chống Thấm Phú Thọ chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn!